www.12kick.com
Menu

10 สถานที่เที่ยวพังงา

 พังงา หนึ่งในที่เที่ยวทะเล ของใครหลายๆ คน ที่ต้องปักหมุดไปกันหลายๆ ครั้งเลยทีเดียว อย่ารอช้าอยู่เลย ตามเราไปชมพิกัดสวยๆ นี้กันดีกว่า กับ 10 ที่เที่ยวพังงา ซึ่งนอกจากทะเลแล้ว ที่เที่ยวธรรมชาติอื่นๆ ก็สวยไม่แพ้กันเลยน้า เพราะยืนหนึ่งเรื่องความอันซีน สวยแปลกไม่เหมือนใคร
1. จุดชมวิวเสม็ดนางชี
  จุดชมวิวเสม็ดนางชี ที่เที่ยวชื่องดังของ พังงา ที่คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง จุดชมวิวชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยเลยค่ะ สามารถมองเห็นทั้งวิวทิวทัศน์ของเกาะแก่งต่างๆ ภูเขาหินปูน ของ อ่าวพังงา โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่แสงของพระอาทิตย์ส่องเป็นประกายแสงออกมา บอกเลยว่าจะหลงรักไปอีกนานทีเดียวค่า
2. เกาะสิมิลัน
 หมู่เกาะสิมิลัน ที่ตั้งอยู่ภายใน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา แห่งนี้ ได้รับการขนานนามให้เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำอีกแห่งนึงของประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ โดยภาพที่เห็นตรงหน้าจะเป็นความสวยงามของหาดทรายสีขาวเนื้อละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับคริสตัล และแนวปะการังที่อุดมไปด้วยปลาทะเลหลากสายพันธุ์มากมาย สวยขนาดนี้จะพลาดไม่ได้แล้ว
  เกาะยาวน้อย เป็นเกาะที่ค่อนข้างจะเงียบสงบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสงบ และอยากดื่มด่ำกับบรรยากาศของธรรมชาติอย่างแท้จริงค่ะ ที่ เกาะยาวน้อย นั้น จะมีการจัดตั้งกลุ่มโฮมสเตย์ขึ้นมา ซึ่งได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียง รวมถึงการจัดการที่ดี จนได้รับรางวัลมาแล้วมากมายเลย วิถีชีวิตบนเกาะที่เราจะเห็นได้แบบชัดๆ เลย คือ การทำนา การทำเครื่องมือประมง การทำผ้าบาติก ผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ และการทำผลิตภัณฑ์จากกะลามะพร้าว นั่นเองค่ะ
4. เกาะยาวใหญ่
  เกาะยาวใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบสัมผัสวิถีชาวบ้านในชุมชนของมุสลิม เน้นการพักผ่อนแบบนอนโฮมสเตย์เก๋ๆ ล่องเรือดูป่าโกงกางยักษ์ ด้วยความที่เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่กลางทะเลมหาสมุทรอันดามัน ทำให้ยังคงเสน่ห์ไว้อย่างมากเลยทีเดียวค่ะ แต่เห็นแบบนี้กิจกรรมแน่นอย่าบอกใครเลย เป็นกิจกรรมสนุกๆ ในสไตล์พื้นบ้าน ธรรมชาติเน้นๆ ซึ่งเกิดขึ้นมาจากความร่วมมือของชาวบ้านในพื้นที่นั่นเอง ที่สำคัญอย่าลืมลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ ในสไตล์พื้นบ้านกันนะคะ
5. เกาะไข่ เกาะไข่แมว
  เกาะไข่ ที่เที่ยวพังงา ชื่อดัง ที่รวมทั้ง เกาะไข่นอก เกาะไข่ใน เกาะไข่นุ้ย ทะเลสวยๆ ต้องห้ามพลาดเลย เป็นจุดที่สามารถดำน้ำดูปะการังอันอุดมสมบูรณ์ได้ และที่สำคัญยังเป็นที่ตั้งของ เกาะไข่แมว หรือ เกาะแมว เกาะที่ทาสแมวหลายๆ คนอยากจะไปกันสักครั้ง ใครเป็นสายเที่ยวทะเล ชอบดำน้ำ เดินชายหาดสวยๆ ต้องมาที่แล้วค่า
6. หมู่เกาะสุรินทร์
 อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน และเป็นอีกแห่งอุทยานแห่งชาติที่งดงาม รวมถึงยังเป็นห้องเรียนธรรมชาติที่สมบูรณ์ รวมระบบนิเวศน์เข้าไว้ด้วยกัน ทั้งจากป่าดิบชื้น ป่าชายหาด ป่าชายเลน แนวปะการัง ซึ่งเป็นระบบนิเวศน์ที่หลากหลายที่สุดในท้องทะเลเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ ยังเป็น 1 ใน 10 อันดับ แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย
 7. คลองสังเน่ห์
   คลองสังเน่ห์ หรือที่เรียกกันว่า Little Amazon เป็นผืนป่าเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย มีพืชพรรณขึ้นอยู่ตามริมคลองมากมาย เป็นเสน่ห์ที่ทำให้น่ามาเยือนอย่างมาก เลยถูกตั้งฉายาว่าเป็น Little Amazon นั่นเองค่ะ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่นี่ คือการได้ล่องเรือชมวิวของธรรมชาติรอบๆ และลอดผ่านอุโมงค์ต้นไทรอายุนับร้อยปีไปค่ะ รวมถึงยังได้ชมสัตว์ป่ามากมาย ทั้ง นกเงือก นกกระสา งู 
8. เกาะปันหยี
เกาะปันหยี เกาะหมู่บ้านชาวประมงที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา เป็นชุมชนของชาวประมงอินโดนีเซียที่อพยพมาเมื่อ 200 ปีก่อน โดยการก่อสร้างของหมู่บ้านแทบทั้งหมดนั้น จะอยู่ด้านหน้าของหน้าผาหินปูน ซึ่งเหนือน้ำทะเล ทำให้ในช่วงเวลาน้ำขึ้น เลยดูเหมือนว่าหมู่บ้านปันหยีลอยอยู่กลางท้องทะเลนั่นเองค่ะ ซึ่งเหตุผลนี้เองก็ทำให้ที่นี่กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์อีกแห่งของพังงาค่ะ
9. หาดนางทอง
 หาดนางทอง หรือ หาดทรายดำ เป็นความ Unseen ของ พังงา ตั้งอยู่ใน เขาหลัก เป็นขี้แร่ที่เกิดขึ้นมาจากการร่อนแร่เมื่อสมัยก่อนนั่นเองค่ะ ความพิเศษของหาดทรายนี้นอกจากจะมีสีไม่เหมือนทรายอื่นๆ แล้วเรายังไม่สามารถกะเกณฑ์ได้ว่า หาดทรายสีดำ จะโผล่ขึ้นมามากน้อยขนาดไหนอีกด้วยนะคะ เรียกว่าต้องลุ้นเท่านั้นเลย เพราะตามปกติแล้วทรายสีดำจะถูกคลื่นซัดสลับกันไปมา เวลาที่น้ำขึ้นมาก็จะพาทรายปกติขึ้นมาด้วยนั่นเอง ทำให้ต้องอดทนรอเวลาให้แร่สีดำค่อยๆ โผล่ขึ้นมาค่ะ
 หมู่บ้านมอแกน แห่งนี้เป็นชุมชนของชาวมอแกน ชุมชนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ตามเกาะแก่งในทะเลอันดามัน และสืบเชื้อสายมาจากโปโตมาเลซึ่งร่อนเร่อยู่ในทะเลอันดามันมามากว่า 100 ปีนั่นเองค่ะ วิถีชีวิตและวัฒนธรรมเป็นเอกลักษณ์ของตนเองนี้เอง ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์อย่างมาก รวมถึงมีท้องทะเลสีฟ้าใสสวยสุดๆ จนที่นี่ได้รับการฉายาว่าเป็น สวรรค์กลางทะเล เลยทีเดียวค่ะ

โพสต์โดย : Kingdom Kingdom เมื่อ 26 ก.พ. 2567 19:20:18 น. อ่าน 12 ตอบ 0

facebook